Cách đơn giản để xử lý mùi hôi từ cống thoát nước trong nhà vệ sinh - Cty cổ phần Quốc Tế Ngọc My Na

Cách đơn giản để xử lý mùi hôi từ cống thoát nước trong nhà vệ sinh

Cách đơn giản để xử lý mùi hôi từ cống thoát nước trong nhà vệ sinh
Có nhiều nguyên nhân khiến nhà vệ sinh có mùi khó chịu như mùi hôi từ bồn cầu, mùi hôi từ các vật dụng, hay mùi hôi từ cống thoát nước xông lên. Trong bài viết này Zento.vn sẽ giúp bạn xử lý triệt để mùi hôi từ đường ống nhé!
Đường ống thoát nước là nơi xả nước thải từ nhà vệ sinh, từ chậu rửa bát… tất cả các đường ống xả thải trong 1 ngôi nhà thường thông với nhau vì thế ở trong nhà vệ sinh bạn có thể ngửi thấy mùi cá tanh, mùi hành, tỏi từ trong bếp và những mùi hôi khó chịu khác.
Để xử lý mùi hôi này trong bếp bạn cần kiểm tra ống xả của chậu rửa bát có bị thủng, rò ở đâu hay không, nếu không chỉ cần xả nhiều nước sạch trong chậu rửa bát để thức ăn thừa không bám lại & phân hủy trong rổ rác, trong đường ống rồi đậy kín nắp rổ rác là được.
Còn trong nhà vệ sinh bạn cần đậy kín hố ga thoát sàn để mùi hôi từ đường ống không thể xông lên, có nhiều cách để đậy kín hố ga như có thể đựng nước trong túi nilon buộc kín rồi đặt lên trên hố ga, hoặc dùng các vật dụng khác để che chắn lên trên. Tuy nhiên khi cần xả nước bạn lại phải bỏ những vật che chắn này ra, khá là mất thời gian & rất phiền phức. Cũng có thể sử dụng các loại hóa chất, bột khử mùi tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tình thế, tức thời, không ngăn mùi được lâu dài lại khá tốn kém. Sử dụng các loại thoát sàn chuyên dụng để chống mùi hôi & côn trùng sẽ là giải pháp hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thoát sàn chống mùi hôi khác nhau, tuy nhiên không phải loại nào cũng hiệu quả. Trong bài viết này Zento.vn sẽ giúp bạn phân biệt các loại hố ga thoát sàn khác nhau nhé!
1. Loại thoát sàn có dạng chuông ngăn mùi: là dạng thoát sàn có phần nắp bên trên được gắn thêm 1 chụp hình cầu để úp lên trên phần chân thoát sàn bên dưới, chân thoát sàn bên dưới đọng lại nước để ngăn mùi tuy nhiên lượng nước rất ít vì phần chân này khá nông nên hiệu quả ngăn mùi kém.
* Đánh giá khả năng chống mùi: 2/10
* Giá thành rẻ chỉ từ 35.000đ là có thể mua được

Để lại bình luận

Scroll
0986050066